Tin tức

IDS Equity Holdings cam kết tham gia vào chương trình EDGE Champion của International Finance Corporation (Thuộc Ngân Hàng Thế Giới)

03.08.2021

Công ty IDS Equity Holdings (IDS) vừa chính thức thoả thuận với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), một thành viên của Ngân hàng Thế giới World Bank trong việc triển khai mô hình thực tiễn về chứng chỉ xanh EDGE. Theo đó, IDS sẽ áp dụng tiêu chuẩn của Hệ thống Chứng chỉ Công trình Sử dụng Tài nguyên Hiệu quả EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) cho tất cả các dự án bất động sản của mình. Sự hợp tác chiến lược này giữa IDS và IFC một lần nữa khẳng định mong muốn của cả hai bên trong việc hạn chế lượng carbon thải ra môi trường, và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên tại các toà nhà văn phòng hiện đại.

Với việc trở thành EDGE Champion, Tập đoàn IDS cam kết sẽ áp dụng chứng chỉ xanh EDGE cho 100% danh mục đầu tư bất động sản trong vòng 5 năm tới, bao gồm toàn bộ các dự án tòa nhà văn phòng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện đang được xây dựng triển khai trên khắp Việt Nam.

 

Trên thị trường, IDS được biết tới là tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam trong mảng đầu tư vào các danh mục tài sản đang bị áp lực (distressed asset). Hai trong số các danh mục đầu tư của IDS là các toà nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội gồm Leadvisors Tower tại cửa ngõ Phía Tây 643 Phạm Văn Đồng & Leadvisors Place tại trung tâm thủ đô ở 41A Lý Thái Tổ cũng vừa chính thức đạt được chứng chỉ EDGE. Đây là hai toà nhà văn phòng đầu tiên tại Hà Nội được công nhận chứng chỉ xanh của EDGE, minh chứng cho những cam kết lâu dài của IDS với tư cách là một trong những thành viên EDGE Champion của IFC, một mạng lưới của các doanh nghiệp phát triển bất động sản xanh với quy mô toàn thế giới.

Đaị diện của tổ chức IFC, bà Corinne Jane Figueredo, Giám đốc điều hành EDGE toàn cầu cho biết “Chúng tôi đặc biệt đánh giá rất cao những nỗ lực và cam kết của IDS Equity Holdings trong việc áp dụng các yêu cầu khắt khe của chứng chỉ EDGE cho toàn bộ các dự án đầu tư & phát triển của tập đoàn. Đây là một hình tượng tiêu biểu cho các công ty, tập đoàn tư nhân tích cực đóng góp sự sự phát triển bền vững chung của nền kinh tế. Những bước tiến này sẽ giúp cải thiện đáng kể ngành du lịch, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người dân địa phương, và về lâu dài có thể giúp Việt Nam đứng ở vị trí dẫn đầu trong cuộc chiến của thế giới trong nỗ lực giảm thiểu tác động của khí thải carbon”

Là một thành viên EDGE Champion, IDS sẽ nhận được những hỗ trợ về mảng đào tạo và kỹ thuật, cũng như cơ hội được giới thiệu tên tuổi của mình tới toàn cầu thông qua các nền tảng trực tuyến của EDGE như website, mạng xã hội, và các hỗ trợ về truyền thông khác, nhằm giúp các khách hàng & đối tác hiểu rõ hơn về các lợi ích của bất động sản xanh, đồng thời gia tăng giá trị thương hiệu của IDS khi hợp tác cùng IFC, một thành viên của Ngân hàng Thế giới World Bank.

Với việc hợp tác cùng IFC, bên cạnh việc thúc đẩy thực hiện các phương thức xây dựng và thiết kế công trình theo hướng bền vững, IDS cùng với IFC sẽ quảng bá nhiều hơn về giá trị thực tiễn của việc sử dụng các ứng dụng, tiêu chuẩn, hệ thống chứng chỉ của EDGE tại các sự kiện hội nghị, hội thảo chung của cả hai bên, và thông qua các báo cáo, bài báo hoặc các bài nghiên cứu.

“Là một thành viên EDGE Champion, IDS muốn khẳng định những cam kết và trách nhiệm của tập đoàn trong các hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững, phát triển các bất động sản xanh và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả. Chúng tôi tự tin rằng quyết định này sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành của các dự án bất động sản trong ngắn và trung hạn. Chúng tôi cũng hi vọng có thể truyền thêm cảm hứng cho các đơn vị đối tác để cân nhắc về việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên trong môi trường chung của chúng ta.”, Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng Giám đốc IDS Equity Holdings cho biết.

Tòa nhà Leadvisors Place - 41a Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Leadvisors Tower - 643 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội