Tin tức

Đoàn công tác của Liên Minh Châu Âu và IDS Equity Holdings gặp mặt và trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội về dự án Đại Học Quản trị Châu Âu

17.06.2021

Ngày 16-6, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp Đoàn Công tác của Liên Minh Châu Âu dẫn đầu bởi ngài Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, cùng Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen; Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery; Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro, ông Jean-Louis Pare – GS, Trưởng dự án Đại học Quản trị Châu Âu tại Việt Nam và ông Lê Thành – Chủ tịch HĐQT IDS Equity Holdings, đối tác và cổ đông Việt Nam của Liên Minh Châu Âu tại dự án.

Nhấn mạnh tầm quan trọng trong hợp tác về khoa học và giáo dục, ngài P.Aliberti mong muốn thành phố hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ dự án Trường Đại học Quản trị châu Âu tại Việt Nam. Đây là dự án với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nền tảng chuyên môn và tài chính, có sự tham gia trực tiếp của Liên Minh Châu Âu, các trường kinh tế hàng đầu của cả Châu Âu và quỹ đầu tư của Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại một trường đại học hàng đầu trong khu vực ngay tại Hà Nội.

Khẳng định, đánh giá cao dự án này, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh giao các sở, ban, ngành liên quan quyết liệt hỗ trợ phía bạn các thủ tục cần thiết để triển khai dự án theo quy định. Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cảm ơn các ngài đại sứ và cộng sự đã cùng chung sức hợp tác thúc đẩy các dự án, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa với Hà Nội trong thời gian qua.

Đồng chí Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay, công việc quan trọng và cấp thiết của Thủ đô Hà Nội là tiếp cận nguồn vắc xin ngừa Covid-19 để phục vụ người dân. Thành phố mong muốn các quốc gia và cơ quan EU tích cực hợp tác, hỗ trợ Hà Nội trong việc tiếp cận, mua vắc xin trong thời gian sớm nhất để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Thay mặt đoàn công tác, ngài P.Aliberti khẳng định, EU luôn hợp tác, hỗ trợ toàn diện với Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng, và sẽ cố gắng nhất trong khả năng để hỗ trợ Thành phố Hà Nội.