Tin tức

Công ty Nhật góp vốn xây cao ốc 35 triệu đô tại Hà Nội

23.10.2018

Công ty Sanei Architecture Planning Co., Ltd hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng đã liên doanh với Leadvisors Capital Management, công ty quản lý, đầu tư tài sản Việt Nam để đầu tư tòa nhà văn phòng cho thuê nằm trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội, với tổng đầu tư 35 triệu đô la Mỹ.

Hai công ty trên đầu tư thành lập liên doanh LeadvisorSanei Hospitality Holdings để đầu tư xây dựng tòa nhà Leadvisors Tower. Trong đó phía doanh nghiệp Việt Nam góp 51% vốn, số còn lại của doanh nghiệp Nhật Bản. Dự án dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào quí 3 năm tới.

Tại lễ ký kết ủy quyền cho Savills Việt Nam là đơn vị tư vấn cho thuê độc quyền Leadvisors Tower diễn ra vào ngày 23-10, ông Huỳnh Minh Việt, Tổng giám đốc LeadvisorSanei Hospitality Holdings cho biết Leadvisors Tower là tòa nhà văn phòng cao cấp phong cách Nhật Bản với tổng diện tích xây dựng gần 28.000 mét vuông. Đây là tòa tháp văn phòng gồm 25 tầng nổi và 3 tầng hầm để xe. Tổng diện tích sàn cho thuê gần 20.000 mét vuông, đáp ứng nhu cầu đa dạng như văn phòng, không gian làm việc chung co-working, phòng trưng bày, dịch vụ ăn uống, gym và fitness...

Ông Bùi Trung Kiên, phụ trách mảng cho thuê của Savills Hà Nội cho biết hiện Hà Nội có khoảng 1,7 triệu mét vuông văn phòng cho thuê nhưng hạng trung bình chiếm nhiều nhất, trong khi đó hạng cao cấp chỉ chiếm khoảng 26%. Hà Nội đang rất thiếu những văn phòng cao cấp. Tỉ lệ cho thuê của các văn phòng cao cấp tại Hà Nội khoảng 94% diện tích.

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/280582/cong-ty-nhat-gop-von-xay-cao-oc-35-trieu-do-tai-ha-noi.html